Top 12 Lý Do Giúp Bạn Đưa Ra Quyết Định Có Nên Du Học Đức Hay Không?


Sau đây, để minh chứng rõ hơn về địa điểm du học này thì Xuatcanh.net sẽ đưa ra 12 lý do nên du học tại Đức. Bạn nên tham khảo ngay nhé.


 

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thì nước Đức là địa điểm học tập lý tưởng hiện nay, được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Với khoảng hơn 240.000 sinh viên nước ngoài hằng năm theo học tại các trường đại học của Đức, nhiều hơn 70% so với năm 1995. Như vậy, bạn còn chần chừ về quyết định có nên du học Đức hay không? Sau đây, để minh chứng rõ hơn về địa điểm du học này thì Xuatcanh.net sẽ đưa ra 12 lý do nên du học tại Đức. Bạn nên tham khảo ngay nhé.

Người dân nước Đức thân thiện, tốt bụng

Người dân nước Đức thân thiện, tốt bụng

Người dân nước Đức thân thiện, tốt bụng

Người dân Đức thường được đánh giá là tốt bụng, thân thiện, hòa đồng, thẳng tính và có lối sống lành mạnh. Khi du học tại Đức, bạn sẽ dễ dàng thích nghi và hòa nhập, dù là một nơi đất khách nhưng bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người dân xung quanh nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Với phong cách sống hay, con người tốt thì sẽ làm bạn thêm yêu đất nước này. Bạn sẽ không trở nên nhàm chán hay nhớ quê hương quá. Nước Đức là một nơi lý tưởng cho các bạn theo đuổi ước mơ du học của mình.

Hệ thống giáo dục đào tạo ở Đức chất lượng đẳng cấp thế giới

Nền giáo dục tại Đức từ lâu đã được thế giới công nhận về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất trang thiết bị. Các trường tại Đức luôn là cái tên tiêu biểu trong những sự lựa chọn của các du học sinh quốc tế hiện nay. Sở hữu hơn 300 ngôi trường đại học danh giá, trải đều trên mọi miền tổ quốc. Đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chính phủ Đức luôn đầu tư vào giáo dục nên luôn ưu tiên tính ứng dụng cao vào học tập cho sinh viên. Nhằm mang đến trải nghiệm thực tế, áp dụng đúng câu nói “học đi đôi với hành”, gia tăng chất lượng đào tạo cho sinh viên khi ra trường. Vì thế, sinh viên sau khi ra trường, cầm trên tay tấm bằng đại học tại Đức luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón. Giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai.

Hệ thống giáo dục đào tạo ở Đức chất lượng đẳng cấp thế giới

Hệ thống giáo dục đào tạo ở Đức chất lượng đẳng cấp thế giới

Được chính phủ hỗ trợ nên du học Đức tiết kiệm chi phí

Giáo dục tại Đức hiện nay, được chính phủ tài trợ và hỗ trợ học tập cao nên khi tham gia du học Đức bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích. Vì vậy, khi đi du học Đức bán sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Các dịch vụ hỗ trợ cho du học sinh khi học tập tại Đức như:

  • Sinh viên được giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên
  • Được miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang tại Đức
  • Giảm hoặc miễn phí vé vào cổng ở các khu tham quan du lịch
  • Được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất tại Đức dành cho sinh viên với mức bảo hiểm tối thiểu

Hơn thế nữa, Chính phủ Đức còn cho phép du học sinh được làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân khoảng 7 Euro một giờ. Sinh viên có thể tự mình đi kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (tức bằng 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h). Có thêm được mức thu nhập này, bạn sẽ tự trang trải được các phí sinh hoạt hàng tháng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. 

Hay trong quá trình học thì trường có tạo điều kiện thực tập thì bạn cũng có thể tham gia. Với mức lương trợ cấp nghề khoảng 800 đến 1300 Euro/tháng, chưa trừ thuế và bảo hiểm. Bạn có thể sử dụng khoản lương trợ cấp này để chi trả cho sinh hoạt phí tại Đức và có thể tiết kiệm thêm được một khoản nào đó trong 5 năm mà không cần nhận trợ cấp sinh hoạt từ gia đình.

>>> Xem Ngay Bảng Tổng Hợp Chi Phí Học Nghề Tại Đức Từ A - Z

Tiết kiệm thời gian học tập và có việc làm ngay khi tốt nghiệp

Tiết kiệm thời gian học tập và có việc làm ngay khi tốt nghiệp

Tiết kiệm thời gian học tập và có việc làm ngay khi tốt nghiệp

Hiện nay, Đức có tổ chức nhiều chương trình tham gia du học tại Đức như du học diện thạc sĩ, đại học hay học nghề,.... . Nếu bạn cảm thấy năng lực bản thân cũng như kinh tế gia đình không theo nổi 7 - 8 du học thì bạn có thể du học theo diện học nghề. Nếu học du học nghề thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều. Bạn chỉ tốn 3 năm và bạn còn nhận được trợ cấp trong quá trình học tập nữa. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Sau khi ra trường bạn cũng sẽ có việc làm ngay tại các doanh nghiệp hay công ty tại Đức, bạn không cần phải chen chúc rải CV tìm công ty, tìm việc cho bản thân. Bởi vì bản chất của du học nghề là bạn sẽ được học và thực hành ngay nên bạn sẽ ứng dụng thực tiễn nhanh hơn nên du học sinh theo diện học  nghề đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, còn các bạn theo chương trình học đại học chưa chắc đã tìm được việc làm.

Tỷ lệ đậu Visa 100% nếu bạn du học nghề tại Đức

Khi bạn đi du học theo diện học nghề thì tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn. Vì yêu cầu trình độ tiếng Đức của bạn sẽ thấp hơn đi du học đại học tại Đức. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu của trường và đại sứ quán thì bạn sẽ có cơ hội đi du học Đức 100%. Nên bạn không nên quá lo lắng nhé.

Tự hào là nước đứng đầu về kinh tế của châu Âu, cơ hội việc làm mở rộng

Đức luôn tự hào là nước đứng đầu về kinh tế của Châu Âu, là quốc gia có sự tăng trưởng kinh tế mạnh nhất hiện nay. Điều này có thể chứng minh được du học ở Đức sẽ có nhiều cơ hội về việc làm và hạn chế rủi ro thất nghiệp dành cho du học sinh hơn. Hiện tại, số liệu của nền công nghiệp Đức luôn giữ vị trí cao nhất ở khối liên minh Châu Âu, những sản phẩm được sản xuất tại Đức cũng được các quốc gia trên thế giới săn đón và tin cậy. Chất lượng sản xuất hàng hóa của Đức có chất lượng hàng đầu, không thể bàn cãi được. 

>>> Tham Khảo Du Học Đức Nên Chọn Thành Phố Nào Thì Hợp Nhất?

Du học nghề tại Đức thích hợp cho các bạn có học lực trung bình - khá

Nếu bạn đi du học đại học tại Đức thì yêu cầu trình độ học tập của bạn cần phải giỏi, giỏi cả về tiếng cũng như các môn cơ bản và chuyên ngành. Vì các trường đại học của Đức rất chú trọng vào tiêu chuẩn đầu ra của sinh viên trường nên trong quá trình học tập và thi cử, thì bạn cần nỗ lực 100% mới có thể đạt kết quả tốt. Chương trình giảng dạy tại Đức các giáo viên nói 100% bằng tiếng Anh hay tiếng bản địa của họ nên sẽ gây cản trở cho việc tiếp thu kiến thức cũng như giao tiếp trao đổi trong quá trình học tập. Nếu bạn không cố gắng thì bạn sẽ bị nợ môn, gây cảm giác chán nản, bỏ học, làm lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Nên nếu bạn tự cảm thấy bản thân mình mở mức trung bình hoặc khá nhưng vẫn muốn đi du học Đức thì bạn nên đi học theo diện du học nghề sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Du học nghề Đức không giới hạn đối tượng

Hiện nay, Chính phủ Đức đang tạo điều kiện, mở cửa cho các du học sinh ngoại quốc tham gia học tập tại Đức với các chương trình học miễn phí, trong đó có Việt Nam. Dù bạn là ai, dân tộc nào, đất nước nào hay chăng nữa thì đều có cơ hội tham gia học tập. Nếu bạn trong độ tuổi từ 18 đến 33 thì hãy nhanh chóng tự làm hồ sơ du học nghề Đức để có thể thực hiện ước mơ du học của mình một cách tiết kiệm nhất. 

Không cần chứng minh tài chính khi bạn tham gia chương trình du học nghề Đức

Vấn đề chứng minh tài chính khi đi du học nghề cũng là mối quan tâm đáng lo ngại của nhiều gia đình. Nhưng tính đến ngày 01/03/2020 thì các bạn đi du học theo diện du học nghề sẽ không cần chứng minh tài chính du học nữa. Thay vào đó, bạn chỉ cần chứng minh trình độ B1 hoặc A2 tiếng Đức khi nộp hồ sơ xin visa du học nghề. (Theo như quy định mới của Đại sứ quán Đức ban hành). Do đó, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa nhé.

>>> Xem Ngay Review Du Học Nghề Tại Đức Một Cách Chân Thực Nhất Từ Sinh Viên Từng Trải

Có cơ hội định cư sinh sống vĩnh viễn ở Đức

Theo quy định trong bộ luật của nước Đức, sau 3 năm học nghề và 2 năm đi làm theo đúng ngành nghề đã học của du học sinh học nghề (đóng thuế và bảo hiểm đầy đủ trong 5 năm này), thì bạn có quyền xin thẻ xanh định cư sinh sống vĩnh viễn ở Đức. Còn các du học sinh theo diện đại học sau khi tốt nghiệp chỉ có tối đa 18 tháng để xin công ty thực tập và không thể xin được thẻ xanh định cư vĩnh viễn tại Đức. Nên đây là cơ hội cho các bạn có mong muốn ở lại Đức lập nghiệp đó nha.

Quốc gia có nền văn hóa ẩm thực lâu đời của Châu Âu

Nếu bạn là một người yêu thích nền văn hóa ẩm thực phương Tây. Thì, du học tại Đức sẽ là chuyến đi lý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Nhiều hương vị ẩm thực khác nhau từ nhiều vùng tất cả đều được nằm gọn trong lòng nước Đức cả rồi. Nói đến văn hóa Châu Âu thì Đức luôn là nơi đầu tiên mà mọi người kể tên là xúc xích đức, cà ri xúc xích, bánh mì, giò heo kèm bắp cải chua, …. Có vị trí nằm giữa trung tâm châu Âu nên nền văn hóa ẩm thực của nước Đức vẫn luôn mang đậm dấu ấn của các nước phương Tây. Phần lớn các món đặc sản ở nước Đức là các món ăn nhanh, dễ nấu và có thể mang đi được, được đầu bếp chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc, tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hãy dùng chuyến du lịch của bạn để thưởng thức nền ẩm thực độc đáo này nhé.

Có cơ hội đi du lịch nhiều cảnh đẹp tại các nước Châu Âu

Có cơ hội đi du lịch nhiều cảnh đẹp tại các nước Châu Âu

Có cơ hội đi du lịch nhiều cảnh đẹp tại các nước Châu Âu

Hiện nay, tại Đức đã tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thế giới. Trong quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của nước Úc có tên “Lonely Planet” trong tập san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp nước Đức vào vị trí thứ 2 trong số những đất nước du lịch được ưa thích nhất, bởi vì sự đa dạng và sự đổi thay tiến bộ.

Sinh viên du học nếu có khả năng đi du lịch sẽ khám phá nền văn hóa hội tụ của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần phải xin Visa du lịch vào các nước và có thể tiêu chung một đồng tiền Euro. 

Du lịch tại Châu Âu sẽ rất là đắt đỏ nếu bạn đang ở tư cách là người du lịch từ Việt Nam, cũng như nhiều người khắp nơi trên thế giới luôn mơ ước trong cuộc đời được đặt chân đến du lịch Châu Âu một lần nhưng thường sẽ là không đủ chi phí hoặc không có thời gian để tham quan hết danh lam thắng cảnh nơi đây. Nhưng nếu khi bạn là một sinh viên tại Đức thì điều đó thật là đơn giản, bạn sẽ có nhiều cơ hội để đi du lịch trải nghiệm khắp Châu Âu với chi phí lại rất thấp và được thưởng lãm những cảnh đẹp bậc nhất trên thế giới trong những năm tháng thanh xuân và đẹp nhất của cuộc đời mình.

Kết luận

Vậy theo những minh chứng trên thì bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi “Có nên du học Đức không?” rồi nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về du học Đức và giúp cho bạn vững tâm hơn trên con đường học tập và làm việc ở nước Đức. 

Dù du học Đức sẽ mang đến cho bạn những ưu điểm vượt trội nhưng bạn cũng nên đừng chủ quan. Vì trên bất kỳ con đường nào đi chăng nữa thì cũng đều gặp phải chông gai và khó khăn. Nên vì thế, bạn hãy tự tin vào bản thân và không ngừng cố gắng và nỗ lực vượt qua mọi thử thách trên con đường tìm đến vinh quang của mình. Chúng các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn.


Xem thêm:


Các tin liên quan

Du Học Đức Ngành Hóa Học: Xu Hướng Lựa Chọn Của Các Bạn Trẻ Hiện Nay

Hãy cùng Xuatcanh.net tìm hiểu ngay bài viết tổng hợp thông tin về du học Đức ngành hóa học. Mời các bạn cùng chúng tôi theo...

Bài Test A1.1 Tiếng Đức Và Những Kinh Nghiệm Để Vượt Qua

Bài test A1.1 tiếng Đức chính là bước khởi đầu để mở ra cánh cửa đến với sự nghiệp du học và làm việc ở Đức...

Chứng Chỉ APS Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Hồ Sơ Và Đăng Ký Thi APS

Chứng chỉ APS là gì? Hồ sơ của APS gồm những gì? Cách thức đăng ký để dự thi như thế nào? Những thông tin dưới...

Kiến Thức Căn Bản Về Ngữ Pháp Tiếng Đức

Vậy để các bạn dễ dàng được thành thạo hơn, sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kiến thức về ngữ pháp tiếng Đức cơ...Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất