Du Học Đức Ngành Thiết Kế Đồ Họa Có Nên Hay Không Nên?


Du học Đức ngành thiết kế đồ họa hiện nay đang hấp dẫn đông đảo học viên lựa chọn. Hãy cùng xuatcanh.net tìm hiểu qua nội dung sau đây để biết xem ngành học này có gì thú vị đến vậy nhé!


Du học Đức ngành thiết kế đồ họa hiện nay đang hấp dẫn đông đảo học viên lựa chọn. Ngành học này đang là xu hướng chung và Đức đã trở thành một trong những chiếc nôi đào tạo hàng đầu. Hãy cùng xuatcanh.net tìm hiểu qua nội dung sau đây để biết xem ngành học này có gì thú vị đến vậy nhé!

Vì sao nên lựa chọn học thiết kế đồ họa tại Đức?

Vì sao bạn nên chọn du học Đức ngành thiết kế đồ họa?Vì sao bạn nên chọn du học Đức ngành thiết kế đồ họa?

Thiết kế đồ hoạ là ngành học khá phổ biến và ở rất nhiều quốc gia đều có đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, thời gian gần đây ngành thiết kế đồ hoạ tại Đức lại được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu vì sao ngành học này lại hấp dẫn đến thế tại Đức nhé!

Miễn phí học phí, chi phí sinh hoạt tại Đức thấp

Học phí của ngành thiết kế đồ hoạ tại Đức được miễn hoàn toàn học phí. Nếu như phải đóng tiền thì bạn chỉ cần đóng phí quản lý cơ sở vật chất còn lại sẽ không mất thêm khoảng nào cả. Ngoài ra trong suốt những năm học bạn sẽ không phải đóng thêm những mức phí phát sinh nào nên có thể an tâm hoàn toàn theo học.

Chi phí sinh hoạt ở Đức cho du học sinh cũng khá mềm nên rất nhiều học sinh đã lựa chọn ngành học này tại Đức. Với một học viên mỗi tháng sẽ chỉ sinh hoạt 800 Euro hoặc tối đa là 1000 Euro nên không quá cao đội chi phí lên nữa.

>> Xem thêm: Danh Sách Các Trường Dự Bị Đại Học Ở Đức Được Cập Nhật Mới Nhất

Cơ sở vật chất tại các trường học được hiện đại và chất lượng

Thiết kế đồ hoạ là ngành học cần máy móc thiết bị hiện đạiThiết kế đồ hoạ là ngành học cần máy móc thiết bị hiện đại

Thiết kế đồ hoạ là ngành học cần máy móc thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Đến với Đức bạn có thể hoàn toàn an tâm vì chính phủ của quốc gia này luôn xem trọng giáo dục và cơ sở đào tạo luôn được đầu tư chỉn chu. Các cơ sở học tập hiện đại và tiên tiến nên quý phụ huynh có thể an tâm để con em mình học tập và rèn luyện.

Chất lượng đào tạo ở Đức luôn rất tốt

Đức là một trong những quốc gia được đánh giá là chất lượng đào tạo cao nhất thế giới. Có thể nói rằng chất lượng tại Đức so với thế giới đứng top 6 nên hoàn toàn tự hào về điều này. 

Bằng tốt nghiệp của bạn sau khi học ở Đức sẽ được nhiều quốc gia công nhận về năng lực. Đức còn là cái nôi của văn hoá nghệ thuật Châu Âu nên với ngành học này thì đây hoàn toàn là ưu điểm.

Thuận tiện du lịch tìm cảm hứng tại quốc gia khác

Đức thuộc các nước của khối Schengen nên tại Đức bạn dễ dàng đi được đến khắp nơi. Với ngành học cần cảm hứng như thiết kế đồ hoạ thì việc đi du lịch hay tìm tòi văn hoá của quốc gia khác luôn rất cần thiết. Tại Đức bạn dễ dàng đi đến những quốc gia lân cận bằng phương tiện công cộng và cực tiện lợi cho sinh viên.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đức Chính Xác Và Nhanh Chóng

Mức chi phí du học Đức ngành thiết kế đồ hoạ là bao nhiêu?

Ngành thiết kế đồ hoạ tại Đức miễn phí hoàn toàn học phí ở các trường công lậpNgành thiết kế đồ hoạ tại Đức miễn phí hoàn toàn học phí ở các trường công lập

Ngành thiết kế đồ hoạ tại Đức là miễn phí hoàn toàn nhưng phí ăn ở bạn vẫn phải chuẩn bị. Trước khi sang Đức bạn phải chuẩn bị những mức phí như:

  • Phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Bạn sẽ phải có được chứng chỉ B1 hoặc IELTS tốn khoảng 30 đến 50 triệu đồng. Phí thi cho mỗi lần từ 3 đến 4 triệu đồng tuỳ vào tố chất của học viên. 
  • Chi phí làm Hồ sơ du học Đức ngành thiết kế đồ họa chọn trường khoảng 1000 đến 2000 Euro. Bạn phải đọc kỹ những dịch vụ cũng như hậu mãi thế nào để hiểu chính xác mình sẽ có được những gì.
  • Chứng minh mức tài chính du học với tài khoản tối thiểu là 10236 Euro. Số tiền này sẽ được rút ra cũng như chi tiêu khi bạn sang Đức học tập và sinh sống.
  • Tiền sinh hoạt phí mỗi tháng nếu không đi làm thêm sẽ khoảng 700 Euro đến 1000 Euro mỗi tháng. Nếu bạn có đi làm thêm chi phí sẽ thấp hơn bởi có thể chi trả được phần nào.
  • Những khoản chi vặt khác như vé máy bay hay chi phí đi lại trước khi sang Đức.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tổng chi phí du học Đức để chuẩn bị kỹ hơn cho việc du học tại đất nước này.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học đức ngành thiết kế đồ họa

Cơ hội nghề nghiệp khi du học đức ngành thiết kế đồ họa​​​​​​​Cơ hội nghề nghiệp khi du học đức ngành thiết kế đồ họa

Đức là quốc gia có tiếng về lĩnh vực đào tạo đặc biệt là ngành thiết kế đồ hoạ. Sau khi tốt nghiệp ngành học này bạn có thể chọn cho mình một công việc phù hợp với định hướng:

  • Làm việc cho các công ty tập đoàn của Đức: Bạn có thể lựa chọn công ty tại Đức để làm việc vì ngành này luôn yêu cầu nhân lực khá lớn. Chi phí du học Đức ngành thiết kế đồ họa không quá cao nhưng tiền lương của nhân viên trong ngành này rất hấp dẫn.
  • Làm việc cho các công ty tại Châu Âu: Tại Châu Âu nếu bạn tốt nghiệp thiết kế đồ hoạ của Đức bạn luôn là ứng viên sáng giá. Bạn có thể chọn quốc gia mình thích và thoải mái thể hiện hết đam mê của mình với công việc.
  • Trở về Việt Nam làm việc: Sau khi học xong bạn có thể lựa chọn trở về Việt Nam để công tác. Việt Nam hiện đang cần số lượng đông đảo ngành thiết kế đồ hoạ nên đây chính là cơ hội cho bạn.
  • Làm được nhiều vị trí công việc khác: Ngoài làm những công việc thuần chuyên ngành bạn cũng có thể thử với nhiều vị trí khác. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình bạn có thể làm hoạ sĩ, làm phim hoạt hình, giảng viên thiết kế đồ hoạ, chỉ đạo nội dung hình ảnh,...

>> Xem thêm: Tổng Hợp Những Kinh nghiệm Khi Đi Du Học Đức Cần Biết

Điều kiện để sang Đức du học thiết kế đồ hoạ là gì?

Điều kiện du học Đức khi đăng ký ngành thiết kế đồ họa là bạn phải thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia tối thiểu là 36 điểm. Trong đó 4 môn phải trên 6 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm. Bạn phải thi ngoại ngữ bắt buộc và không được dùng chứng chỉ thay thế nào khác. 

Chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B1 và tiếng Anh là IELTS 5.5 trở lên. Có kiến thức tốt về khối ngành học tự nhiên cũng như có sự bền bỉ kiên trì. Tốt nhất nếu có năng khiếu về nghệ thuật thì sẽ thật hợp với ngành học này.

Trên đây là thông tin về Du học đức ngành thiết kế đồ họa và những điều bạn cần biết. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu hơn về nước Đức cũng như hiểu hơn về ngành đào tạo thiết kế đồ họa cực hấp dẫn tại quốc gia này. Nếu đam mê thiết kế đồ hoạ và muốn đi du học thì Đức chính là môi trường hoàn toàn thích hợp để chờ đón bạn.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại


Xem thêm:


Các tin liên quan

Luyện Nói Tiếng Đức A1 Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Luyện nói tiếng Đức A1 có khó không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học tại Đức. Chúng tôi...

Danh Sách Các Trường Dự Bị Đại Học Ở Đức Được Cập Nhật Mới Nhất

Điều kiện và các trường dự bị đại học ở Đức ra sao? Hãy cùng Xuatcanh.net tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới...

Cuộc Sống Người Việt Ở Đức Sẽ Như Thế Nào?

Để hiểu rõ hơn về cuộc sống người Việt ở Đức như thế nào? Có dễ dàng hay không? Bài viết dưới đây Xuatcanh.net sẽ giải...

Tự Làm Hồ Sơ Du Học Đức Mất Bao Lâu? Tìm Hiểu Ngay

Vậy tự làm hồ sơ du học Đức mất bao lâu? Bài viết dưới đây Xuatcanh.net sẽ thống kê chi tiết thời gian làm hồ sơ...Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất