[Giải Đáp] Có Nên Bảo Lưu Kết Quả Để Đi Du Học Đức?


Có nên bảo lưu kết quả để đi du học Đức là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho riêng mình.


Việc đi du học nước ngoài mở ra những cánh cửa sự nghiệp tốt hơn. Được học tập và trải nghiệm trong nền giáo dục hiện đại của nước Đức là một điều tuyệt vời. Có nên bảo lưu kết quả để đi du học Đức là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên. Bởi vì nhiều người lo sợ vì khi bảo lưu kết quả để đi du học sẽ ảnh hưởng đến khóa học đang dang dở hoặc không. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho riêng mình.

Có Nên Bảo Lưu Kết Quả Để Đi Du Học Đức Thời Sinh Viên Hay Không?

Có nên bảo lưu kết quả học tập để đi du học Đức hay không?Có nên bảo lưu kết quả học tập để đi du học Đức hay không?

Nhiều bạn sinh viên mong muốn được đi du học nước Đức nhưng lại lo sợ rằng kết quả học tập của mình không được tốt sẽ làm ảnh hưởng đến chương trình học ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu nhìn về một góc độ khác thì việc bảo lưu kết quả để đi du học là một việc rất nên làm. Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết có nên bảo lưu kết quả để đi du học Đức, hãy xem xét một số lý do phân tích sau đây.

  • Nếu bàn về vấn đề học vị thì khi ra trường đi làm, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào tấm bằng cuối cùng mà bạn nhận được. Điều này có nghĩa rằng khi bạn du học đại học hay thạc sĩ ở nước ngoài thì giá trị bằng cấp của bạn cũng sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với trong nước.
  • Bảo lưu đại học để đi du học sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích về chi phí. So với việc đi du học từ thời cấp 3 thì kinh phí để hoàn thành bậc học cử nhân sẽ ít hơn rất nhiều do thời gian ngắn hơn.
  • Nếu bạn đã là sinh viên ở Việt Nam thì bạn cũng đã nắm được cách học ở trường đại học ra sao, cách sinh hoạt như thế nào? Nên bạn sẽ dễ hình dung được mình sẽ làm gì học gì ở Đức, nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống du học sinh.
  • Việc đi du học tại nước ngoài ở độ tuổi sinh viên sẽ bản lĩnh hơn rất nhiều so với một bạn vừa mới kết thúc chương trình học cấp 3. 

Hiện nay ở Đức có các chương trình du học Đức lớp 11, du học Đức cấp 3, du học dự bị đại học… dành cho cho học sinh, sinh viên nước ngoài. Bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết, hoặc nhờ tư vấn trừ trung tâm du học uy tín.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức

Lợi Ích Của Việc Bảo Lưu Kết Quả Đại Học

Hiện nay có rất nhiều sinh viên tại các trường đại học ở Việt Nam đang có xu hướng đi du học nước ngoài. Vậy thì có nên bảo lưu kết quả để đi du học Đức hay không? Thường các bạn sẽ lựa chọn bảo lưu kết quả học tập tại trường đại học sở tại để đi du học. Dưới đây là những lợi ích của việc bảo lưu kết quả đại học để đi du học.

Bảo lưu kết quả học tập có lợi ích gì không?Bảo lưu kết quả học tập có lợi ích gì không?

  • Khi theo học các trường đại học hay cao đẳng ở nước ngoài thì bạn cần chứng minh là bản thân đang học tại một trường Đại học ở Việt Nam. Việc bảo lưu kết quả đại học sẽ giúp bạn chứng minh điều đó. Ngoài ra, sau khi bảo lưu kết quả Đại Học bạn không còn liên quan đến chương trình học ở Việt Nam của bạn nữa. Điều này giúp đảm bảo là bạn không còn vướng mắc gì chương trình học hiện tại ở Việt Nam.
  • Việc bảo lưu kết quả học tập để đi du học sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Đồng thời, khi bảo lưu kết quả để đi du học Đức nếu sau đó bạn muốn quay lại học thì cũng sẽ được học tiếp theo chương trình học còn đang dang dở.

Cách bảo lưu kết quả để đi du học nước ngoài rất đơn giản, và các trường đại học ở Việt Nam đều hỗ trợ sinh viên phần này. Chính vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về chuyện bảo lưu, tất cả đều có giải pháp để bạn theo đuổi mục tiêu du học thành công.

>> Xem thêm: Tự Làm Hồ Sơ Du Học Đức Mất Bao Lâu? Tìm Hiểu Ngay

Các Bước Cần Thực Hiện Khi Bảo Lưu Kết Quả Để Đi Du Học Đức

Cách thực hiện bảo lưu kết quả học tập như thế nào?​​​​​​​Cách thực hiện bảo lưu kết quả học tập như thế nào?

Tùy vào quy định của mỗi trường đại học thì hình thức bảo lưu kết quả để đi du học của bạn cũng sẽ khác. Dưới đây là một số bước chung mà một bạn sinh viên cần làm khi muốn bảo lưu kết quả:

  • Xin bảng điểm của bạn tại phòng đào tạo của trường mình đang theo học.
  • Hoàn thành đề nghị xin tạm nghỉ học. Nếu cần tư vấn, bạn có thể liên hệ thầy cô tư vấn của từng khoa, giảng viên chủ nhiệm của mình để hoàn thành đề nghị tạm nghỉ học.
  • Nộp giấy xin đề nghị tạm nghỉ học về văn phòng khoa để lấy ý kiến của trưởng khoa.
  • Nộp giấy xin đề nghị tạm nghỉ học sau khi đã được trưởng khoa ký xác nhận đồng ý về phòng công tác chính trị và học sinh, sinh viên. Khi nào nhận được quyết định chính thức của trường (sinh viên giữ 01 bản, mỗi đơn vị liên quan trong trường nhận 01 bản) thì người học mới được phép nghỉ học. 

>> Xem thêm: Top 12 Lý Do Giúp Bạn Đưa Ra Quyết Định Có Nên Du Học Đức Hay Không?

Trong trường hợp bạn muốn quay lại trường ở Việt Nam để học lại thì trước khi kết thúc thời hạn nghỉ, thường tối đa 01 năm. Khi người học cần trở về trường trình diện, viết đơn nhập học sau bảo lưu, nộp về khoa, các phòng chức năng liên quan để trường ra quyết định cho phép sinh viên nhập học trở lại.

Vậy là bạn đã được giải đáp thắc mắc có nên bảo lưu kết quả để đi du học Đức hay không qua bài viết trên. Con đường sự nghiệp của bạn sau này sẽ rất rộng mở hơn lựa chọn du học tại Đức. Để chuẩn bị tốt cho con hành trang du học Đức, bạn có thể liên hệ với hotline 0966.269.918 - 0984.535.633 để được tư vấn kỹ hơn.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại


Xem thêm:


Các tin liên quan

Tổng Hợp Thông Tin Chi Tiết Về Hệ Thống Giáo Dục Ở Đức

Hệ thống giáo dục ở Đức được đánh giá như thế nào? Có những cấp bậc nào? Hãy cùng Xuatcanh.net tìm hiểu ngay thông tin trong...

Du Học Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin Có Triển Vọng Thật Sự Hay Không?

Du học đức ngành công nghệ thông tin (CNTT) được nhiều người đánh giá là triển vọng hàng đầu hiện nay. Hãy cùng xuatcanh.net tìm hiểu...

Du Học Nghề Cơ Khí Điện Tử Tại Đức Năm 2023 Có Khó Không?

Vậy liệu du học ngành cơ khí điện tử này ở Đức có khó không? Hãy để xuatcanh.net lý giải chi tiết trong bài viết dưới...

Du Học Nghề Đức Bằng A2 Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Du học nghề Đức bằng A2 có khó không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về du học nghề...Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất