Mức Lương Các Ngành Nghề Ở Đức Cập Nhật Năm 2023


Mức lương các ngành nghề ở Đức là vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu để có cho bản thân những thông tin bổ ích.


 

Mức lương các ngành nghề ở Đức là vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến ngành học cũng như việc lựa chọn trường khi du học tại Đức. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp mức lương của một số ngành nghề tại nước Đức. Cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu để có cho bản thân những thông tin bổ ích.

Mức lương nghề quản trị kinh doanh tại Đức

Mức lương ngành quản trị kinh doanh ở ĐứcMức lương ngành quản trị kinh doanh ở Đức

Đối với những du học sinh theo học ngành quản trị kinh doanh tại Đức chắc chắn sẽ hài lòng với mức lương của ngành phát triển kinh doanh. Đây là ngành nghề thuộc những ngành có lương cao nhất tại Đức. Những ai theo học ngành này thì sẽ không phải bận tâm quá nhiều về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Cụ thể thì mức lương của ngành phát triển kinh doanh khá cạnh tranh khoảng 73.755 euro/ năm.

Lương ngành nghiên cứu và phát triển kỹ thuật

Nước Đức nổi tiếng với những công trình hiện đại, những hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới cùng nhiều phát minh tiên tiến bậc nhất. Để đạt được những thành tựu này thì nước Đức đã phải xây dựng, đầu tư vào ngành nghiên cứu và phát triển kỹ thuật. Đức chú trọng để biến ngành công nghệ-kỹ thuật trở thành ngành mũi nhọn của họ. Và đưa nước Đức phát triển thành một cường quốc đứng đầu trong khối Liên minh Châu Âu cũng như thế giới. 

Điều này đã giúp cho ngành này cơ hội việc làm của ngành này rất rộng mở, mức lương của ngành luôn nằm trong nhóm cao. So với mức lương các ngành nghề ở Đức thì mức lương của một chuyên gia kỹ thuật làm việc trong ngành này khá cao, dao động từ 73.063 euro/năm.

>> Xem thêm: Thông Tin Chi Tiết Về Chi Phí Du Học Nghề Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đức

Lương của ngành nghề nhà hàng, khách sạn ở Đức

Mức lương các ngành nghề ở Đức: Nghề nhà hàng khách sạnMức lương các ngành nghề ở Đức: Nghề nhà hàng khách sạn

Vốn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Châu Âu, nước Đức là điểm dừng chân của rất nhiều du khách. Do đó, ngành nhà hàng khách sạn ở Đức phát triển mạnh mẽ, nhu cầu lực lượng lao động rất lớn. Sinh viên du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn sẽ có cơ hội điều kiện học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đào tạo bài bản. 

Mức lương nhà hàng khách sạn ở Đức vì vậy mà cũng được đánh giá là rất cao. Cụ thể, người lao động sẽ nhận được mức lương dao động từ 800 đến 1100 Euro/tháng. Đặc biệt, mức lương này chưa kèm những chính sách hỗ trợ ăn ở từ doanh nghiệp. 

Du học sinh tại Đức sau khi ra trường cũng rất dễ tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Người học sẽ có cơ hội giao tiếp rộng và được làm việc trong môi trường cởi mở, năng động. Hơn nữa, ngành này cũng có cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp rõ ràng.

Lương ngành điều dưỡng

Lương của ngành điều dưỡng tại ĐứcLương của ngành điều dưỡng tại Đức

Hiện nay, nước Đức đang rất cần nguồn lao động làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão,... Do đó, lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức là con đường đúng đắn dành cho những ai muốn có công việc ổn định, mức thu nhập hấp dẫn tại Đức.

Vậy lương các ngành nghề ở Đức ngành điều dưỡng cao không? Theo nhiều đánh giá thì mức lương ngành điều dưỡng ở Đức nằm trong danh sách những ngành nghề có thu nhập cao nhất nhì. Sinh viên sau khi ra trường sẽ nhận được mức lương khởi điểm là vào khoảng 2.300 Euro/tháng. Thu nhập sẽ tăng dần theo trình độ và thời gian phục vụ.

Những sinh viên ngành điều dưỡng có thể kiếm được mức thu nhập từ 1100 đến 1500 Euro/tháng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên có thể tham gia thực hành tại doanh nghiệp để có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hỗ trợ cho sinh viên từ 1100 đến 1500 Euro/tháng, chưa tính phụ cấp, ngày lễ hay thưởng riêng. Do vậy, ngành điều dưỡng du học nghề tại Đức từ lâu đã trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

>> Xem thêm: Thông Tin Chi Tiết Về Hồ Sơ Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức

Lương các ngành nghề ở Đức: Ngành dược sĩ

Nước Đức là một trong những nước có nền giáo dục hiện đại, phát triển bậc nhất trên thế giới. Mỗi ngành học tại Đức luôn được chú trọng trong việc đào tạo, giảng dạy nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Đặc biệt là những nhóm ngành liên quan đến y tế và sức khỏe. Theo một cuộc khảo sát của viện CRF, các nhà hóa học và lương dược sĩ ở Đức có thể kiếm được 2500 Euro/tháng.

Lương ngành thư ký an sinh xã hội

Ngành thư ký an sinh xã hội lương bao nhiêu 1 tháng?​​​​​​​Ngành thư ký an sinh xã hội lương bao nhiêu 1 tháng?

Thư ký an ninh xã hội là một ngành nghề khá xa lại tại nước Đức. Cụ thể, người lao động sẽ phụ trách kiểm tra các quyền lợi của những người liên quan. Bao gồm như bảo hiểm y tế nói chung, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm xã hội (BHXH) của thợ mỏ, bảo hiểm tai nạn và BHXH nông nghiệp. Mức lương ngành thư ký an sinh xã hội dao động khoảng 1.120 euro mỗi tháng.

>> Xem thêm: Tổng Quan Về Hệ Thống An Sinh Xã Hội Đức

Lương kỹ sư cơ khí điện tử ở Đức

Lương các ngành nghề ở Đức ngành cơ khí bao nhiêu? Ngành cơ khí tại Đức là ngành học được các bạn sinh viên nam quan tâm, lựa chọn. Bởi vì nước Đức hiện là quốc gia đứng đầu về công nghiệp máy móc, công nghiệp nặng, kỹ thuật ô tô. Đức cũng là nơi tập trung của các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới.Đối với nghề cơ khí thì ở Đức được chia ra thành nhiều ngành nhỏ như cơ khí ô tô, cơ khí công nghiệp, hàn, xì,...

Hiện nay, đối với sinh viên du học nghề cơ khí tại Đức thì sau khi ra trường sẽ nhận mức lương từ 750 đến 1000 Euro/tháng. Đối với những sinh viên tham gia vào các chương trình du học nghề tại Đức sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Nơi đó sẽ giúp du học sinh rèn luyện tốt về kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết. Với tấm bằng du học Đức ngành cơ khí điện tử thì việc lựa chọn bất kỳ một ngành nghề dễ dàng hơn. Bạn có thể ứng tuyển và được chấp nhận tại các công ty chất lượng bởi giá trị bằng cấp cao.

Lương các ngành nghề ở Đức: Ngành lái tàu

Một trong những ngành được các bạn nam ưa chuộng khi muốn du học nghề tại Đức chính là ngành lái tàu. Nước Đức có hệ thống đường sắt bao phủ khắp cả nước nên công nghệ đường sắt ngày càng phát triển. Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động từ các trường nghề là rất lớn. Ngành lái tàu cũng được xem là một trong những ngành có mức lương cao tại Đức. Thông thường, sinh viên sau khi ra trường sẽ nhận được mức lương từ 3.000 đến 4.000 Euro/tháng.

Lương các ngành nghề ở Đức: Ngành đầu bếp

Một trong những cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai chính là du học ngành đầu bếp tại Đức.Đặc biệt là đối với những bạn có niềm đam mê với nấu nướng và ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Nghề đầu bếp cũng là ngành nghề được yêu thích ở Đức, nó nằm trong top nghề có mức thu nhập cao tại đây. Mức lương nghề đầu bếp ở Đức dao động từ 1800 - 3000 Euro và có thể tăng dần lên theo kinh nghiệm. 

Điều đặc biệt hơn nữa, vào những ngày nghỉ, Tết hoặc lễ bạn có thể đi làm thêm ngoài kiếm thêm thu nhập. Nhờ đó có thể tiết kiệm thêm được khoản tiền cho bản thân, khi trở về Việt Nam cơ hội nghề nghiệp cũng cao. Đồng thời, bạn cũng có thể gia hạn visa ở lại Đức tiếp tục công việc.​​​​​​​

Lương các ngành nghề ở Đức: Ngành quan hệ quốc tế

Ngành quan hệ quốc tế tại Đức là một trong những ngành hot được nhiều sinh viên nước ngoài lựa chọn. Mức lương của ngành này cũng khá hấp dẫn nhiều người mơ ước, đối với lĩnh vực truyền thông khoảng 57.305 Euro/năm, lĩnh vực quản lý xã hội khoảng 54.930 Euro/năm, giám đốc truyền thông 81.870 Euro/năm

Trên đây là tổng hợp mức lương các ngành nghề ở Đức mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Nếu bạn có ý định du học nghề tại Đức thì nên tìm hiểu thật kỹ từng ngành để xem chúng có phù hợp với đam mê, sở thích hoặc mong muốn tài chính của bản thân. Và để có thể chuẩn bị cho mình một tương lai thật vững chắc khi đến Đức, hãy liên hệ hotline 0966.269.918 - 0984.535.633 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại


Xem thêm:


Các tin liên quan

Click Ngay Điều Kiện Du Học Đại Học Đức Được Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay

Vậy điều kiện du học đại học Đức hiện nay như thế nào? Hãy cùng Xuatcanh.net tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây.

Chi Tiết Từ A Đến Z Du Học Đức Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Du học Đức ngành Quản trị kinh doanh mang đến một tương lai rộng mở, cơ hội việc làm cũng như lộ trình thăng tiến rõ...

Thông Tin Chi Tiết Về Chi Phí Du Học Nghề Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đức

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật mọi thông tin về chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại...

Du Học Đức Ngành Thiết Kế Nội Thất Và Những Điều Bạn Cần Biết Năm 2023

Du học Đức ngành thiết kế nội thất cần chuẩn bị những gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành thiết kế nội thất tại Đức...Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất