Tại sao phụ nữ phải tự chủ kinh tế, bí quyết giữ lứa, tuyệt chiêu để gia đình hạnh phúc,


Bạn cứ luôn lo lắng tìm cách này hay cách khác để giữ chồng muốn chồng yêu thương và chăm sóc mình nhưng lại quên mất nghĩ xem mình phải làm gì nhận được điều đó ,tự chủ kinh tế cũng là 1 giải pháp.Dưới đây là 5 tuyệt chiêu giúp bạn nắm giữ trái tim bạn đời:


5 TUYỆT CHIÊU NẮM GIỮ TRÁI TIM BẠN ĐỜI

Bạn cứ luôn lo lắng tìm cách này hay cách khác đẻ giữ chồng, muốn chồng luôn yêu thương mình, quan tâm chăm sóc mình  nhưng lại quên mất nghĩ xem phải làm gì để chồng không cần giữ mà vẫn bên mình . Dưới đây là 5 tuyệt chiêu giúp bạn nắm giữ trái tim bạn đời:

1. Học cách cho đi Khi yêu người ta thường hay có thói quen đòi hỏi. Đòi hỏi người ấy phải quan tâm mình, đòi hỏi người ấy phải luôn để ý đến cảm xúc của mình, đòi hỏi người ấy chỉ để mỗi bạn trong mắt mà thôi. Bởi vì bạn có quá nhiều mối bận tâm như công việc, chăm con và ti tỉ chuyện nội ngoại mà quên mất mình cũng cần cho đi, quên mất mình cũng cần quan tâm bạn đời như việc bạn đòi hỏi ở họ. Cho đi đôi không cần phải là cái gì lớn cả như nấu cho đối phương một bữa cơm ngon, cho đi nụ cười, cho đi ánh mắt yêu thương, cho đi cái ôm ấm áp… mà chẳng mong cầu đối phương đáp lại.

Sự viên mãn khi cả hai hòa hợp

2. Đừng mãi nói lời cọc cằn mà hãy học nói lời yêu thương Bên nhau lâu thường khiến các cặp đôi có xu hướng bớt nói lời ngọt ngào. Vì nghĩ rằng mình đã quá hiểu đối phương, nên là có gì nói đấy thôi, cứ nói thẳng, nói thật nhưng đôi khi cái thẳng cái thật đó lại thành thô. Đàn ông ai chả thích được nghe lời ngọt ngào nên là phụ nữ không nhất thiết lúc nào cũng phải miệng lưỡi toàn đường nhưng nhất định phải dành cho anh ấy sự tôn trọng và đừng cáu gắt mỗi khi bạn nghĩ rằng họ sai. “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, hãy nói khi quân bình cảm xúc đừng vì chút tức giận nhất thời mà làm mất lòng nhau.

3. Làm những hành động có lợi cho đối phương Có bao giờ bạn làm việc nhà mà không kêu ca chồng nằm phè phởn xem ti vi mà không chịu giúp mình, hay nấu cơm bắt anh ấy phải rửa bát, trông con mà miệng lẩm bẩm chửi chồng chả quan tâm vợ con? Bạn hãy thử lặng lẽ sửa cho anh ấy cái áo, khâu cho anh cái quần, giặt cho anh đôi giày mà không kể lể kêu ca thì dù không nói nhưng người ấy cũng ngầm hiểu. Bạn đời sẽ hiểu được rằng bạn quan tâm đến anh ấy nhường nào, tình cảm vợ chồng lại thăng hạng một bậc.

4. Cùng nhau làm một việc gì đó Bạn và người ấy có chung một sở thích hay một định hướng nào không hay là chồng làm việc của chồng, vợ làm việc của vợ và chẳng liên quan gì đến nhau. Đôi khi hai người có một điểm chung là con đấy, nhưng một người lại có một cách dạy con khác nhau. Thế rồi lại cãi nhau. Bạn nên tạo cơ hội để cả hai cùng làm một việc gì đó, đơn giản như rửa bát, nấu cơm hay cùng nhau chơi với con.

5. Kiên trì bền bỉ Dù là học cách cho đi, học nói lời ngọt ngào, làm những hành động có lợi cho đối phương hay đồng sự thì điều quan trọng nhất để nắm giữ trái tim bạn đời vẫn là sự kiên trì bền bỉ. Lúc đầu thì hừng hực khí thế lắm, rằng mình sẽ làm cho chồng yêu đến mê mệt nhưng rồi cố gắng vui vẻ, quan tâm chăm sóc, thể hiện sự yêu thương chẳng được mấy ngày lại quay về cộc cằn như xưa. Không có sự kiên trì thì bạn có tự hứa thay đổi 5 lần hay 10 lần đi nữa cũng chẳng thể xoay chuyển được ông chồng đâu. Chỉ cần biết cho đi, học cách nói lời hay ý đẹp, làm những việc nhỏ nhặt cho đối phương và kiên nhẫn tìm kiếm việc chung cho cả hai thì việc nắm giữ trái tim bạn đời không khó phải không nào! 

Người ta thường nói  'thuận vợ thận chồng tát biển đông cũng cạn'  từ ngày mình biết cho đi thay vì mình muốn chồng thay đổi , và hay để ý nhuững diểm hạn chế của chồng , thì tôi làm tìm ra điểm mạnh của chồng lấy đó làm niềm vui và hạnh phúc,vì dù sao chúng ta cũng yêu nhau rồi mới cưới chứ đâu phải ép gả đâu đúng không. 

Nên tôi chọn cách thay đỏi chính mình yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn cả về cách ăn mặc lịch sự gọn gàng hơn ,ở nhà cũng phải đẹp , phụ nữ ngoài 30 trở đi do sinh nở , áp lực công việc cũng dẫn đến căng thẳng stress,, thiếu hụt nội tiết tó cũng làm da mình nhăn nheo chảy xệ hơn, hằng ngày tập yoga , thiền để mình tĩnh tâm và an lạc hơn.

Từ ngày thấy tôi thay đỏi thì tôi nhận ra chồng tôi lại chủ đông việc chăm sóc con cái chủ động giúp tôi việc nhà , gia đình tôi   nhiều tiếng cười hơn, nội tiết tố đã đóng góp 1 phần không hề nhỏ trong việc này 

bạn cũng có thể tìm dọc các cuốn sách hay , tìm hiểu các cơ hội kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, thay vì áp lực kinh tế đè nặng lên đôi vai của chồng, 

Thế kỷ 21 rồi, thời đại 4.0 phụ nữ vẫn có thể làm chủ kinh tể,sẽ có sức hút khó cưỡng , người đối diện luôn cảm nhận được từ họ năng lượng tích cực sự tự tin cả trong cuộc sống 

Đây là mẫu hình lý tửng mà chị em đang hướng tới  ,


Xem thêm:


Các tin liên quan

Thấy con gái làm ngân hàng buồn vì thưởng Tết ít, ông bố gửi tin nhắn cực 'ấm lòng'

“Ngoài ni nhà mình không ăn Tết to. Mi về là được, mẹ và các em nhớ mi lắm, ông bà cũng nhắc mi suốt. Về...

Cách xử lý chồng ngoại tình một cách khôn ngoan nhất

Chồng ngoại tình là khủng hoảng lớn nhất của chị em tuổi 30+, cách xử lý chồng ngoại tình sao cho khôn ngoan nhất thường được...

Nhiều lúc tự hỏi mình có chồng để làm gì?

Nhiều lúc tự hỏi mình có chồng để làm gì? đây là bài chia sẻ nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều chị em....

Cách xử lý chồng ngoại tình của người phụ nữ thông minh

Phụ nữ bước vào độ tuổi 30+ sẽ gặp khá nhiều cuộc khủng hoảng như thay đổi nội tiết vì sinh con, nuôi dạy con, công...Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất