Thông Tin Chi Tiết Về Chi Phí Du Học Nghề Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đức


Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật mọi thông tin về chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức. Mời bạn tham khảo cùng Xuatcanh.net.


Bạn đang có dự định du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức nhưng vẫn còn đang thắc mắc vấn đề về mức chi phí khi du học như thế nào? Mức thu nhập sau khi tốt nghiệp ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật mọi thông tin về chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức. Mời bạn tham khảo cùng Xuatcanh.net.

Lý sao nên lựa chọn du học nghề tại nhà hàng khách sạn ở Đức?

Lợi ích khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại ĐứcLợi ích khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

 • Miễn học phí, mức chi phí sinh hoạt khá thấp

Du học Đức ngành nhà hàng khách sạn đang được miễn phí hoàn toàn học phí như những ngành nghề khác. Điều này đang được áp dụng tại  hầu hết những trường công lập trên nước Đức. Với mức chi phí sinh hoạt ở Đức dao động tầm 600-800 euro/tháng. Mức chi phí này khá thấp so với mặt bằng chung những nước châu Âu, hơn thế nữa các bạn sẽ được hưởng trợ cấp từ 700 đến 1000 euro/tháng tùy vào mỗi thành phố. Chi phí này sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về kinh tế và có thể tập trung hoàn toàn dành cho việc học.

 • Kết hợp lý thuyết và thực hành

Trong quá trình khi học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức các bạn sẽ có khoản thời gian học lý thuyết cùng với thời gian thực hành ở tại nhà hàng khách sạn.  Việc thực hành này ở các nhà hàng khách sạn lớn trên nước Đức sẽ giúp cho bạn nâng cao về kiến thức thực tế cho các sinh viên.

 • Loại bằng cấp sau khi được tốt nghiệp của bạn sẽ được công nhận không chỉ tại Đức mà còn ở những nước châu Âu.

>>> Xem Ngay Những Nét Đặc Trưng Về Nền Văn Hóa Ẩm Thực Đức

Du học nghề nhà hàng khách sạn có lộ trình như thế nào tại Đức?

Đối với lộ trình du học nghề như nhà hàng khách sạn sẽ được thiết kế tối ưu giúp nhiều bạn tiết kiệm được cả thời gian, chi phí và giảm thiểu đi những rủi ro: 

 • Học tiếng trong vòng từ 6 đến 8 tháng để lấy chứng chỉ, bằng cấp B1.
 • Đồng thời với thời gian đó bạn sẽ được học thêm chứng chỉ về nền và sẽ được đào tạo về nền văn hóa Đức và các cách làm quen trong cuộc sống tại Đức
 • Học tiếng từ 2 đến 4 tháng tiếp theo đối với các bạn đang muốn đạt cấp B2 trước khi sang Đức (Chúng tôi khuyến khích  các bạn nên làm việc này); 
 • Đào tạo về ngành nhà hàng khách sạn sau thời gian 3 năm bạn sẽ có mức trợ cấp cho từ 700 đến 1000 Euro/tháng
 • Ra trường sẽ có cơ hội làm việc tương đương với mức lương là 2000 euro/tháng;
 • Sau khi bạn đã làm việc ổn định, có thể sẽ được quyền xin vào cư trú lâu dài tại Đức.

Du học nghề nhà hàng khách cần điều kiện gì tại Đức? 

 • Đã tốt nghiệp THPT, sẽ ưu tiên những bạn đã có bằng đại học hoặc cao đẳng;
 • Từ độ tuổi 18 đến 28, có giấy khám chứng nhận sức khỏe tốt để được làm việc tại nước ngoài theo quy định tại Bộ Y tế Việt Nam, không có các vấn đề về dị tật bẩm sinh.
 • Có bằng cấp tiếng Đức B1 trở lên, có B2 càng tốt;
 • Không có các tiền án hay tiền sự những ý thức kỷ luật và đạo đức tốt.

Chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn ở ĐứcChi phí du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức

Nhìn chung về chi phí du học ngành nhà hàng khách sạn ở Đức ngang bằng những ngành khác như là điều dưỡng hay đầu bếp. Chi phí bao gồm những khoản phí như sau:

 • Chi phí học tiếng Đức ở Việt Nam (đến trình độ B1 hoặc trình độ B2 tùy vào sự quyết định của bạn) trong khoảng từ 30 đến 50 triệu đồng;
 • Chi phí khi ăn ở trong thời gian học ngôn ngữ ở Việt Nam (đối với các bạn ở xa cơ sở đào tạo);
 • Chi phí khi làm hồ sơ thủ tục du học nghề;
 • Nếu các bạn qua Đức với bằng cấp A2, bạn cần phải chuẩn bị tiền để Chứng minh về tài chính (CMTC). Khoản tiền này sẽ giúp cho bạn đủ sinh sống ở Đức trước khi nhập học nghề và được trợ cấp của trường nghề;
 • Những khoản chi phí khác như về phí thi chứng chỉ B1 và B2, phí học về chứng chỉ nền, tiền vé đi máy bay, tiền bảo hiểm qua Đức, vv.

>>> Xem Ngay Du Học Đức Bằng Tiếng Anh: Chương Trình Du Học Dành Cho Sinh Viên Ngoại Quốc

Ngành nhà hàng khách sạn ở Đức có chương trình đào tạo như thế nào?

Khi bạn quyết định theo học khóa học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức, bạn sẽ được đào tạo bài bản về các công việc tại những bộ phận như bếp, tiệc, phòng và hội nghị….với nhiều kĩ năng cụ thể sau:

Công việc ngành nhà hàng ở Đức

 • Tiếp nhận và chào mừng quý khách đến và đi
 •  Quản lý về cách phục vụ thức ăn & đồ uống.
 •  Quản lý và tổ chức những hoạt động dịch vụ ở nhà hàng.
 •  Tổ chức những lễ hội và sự kiện.
 •  Có thể làm việc ở vị trí của khách hàng như: trong nhà hay ngoài trời, hoặc các địa điểm khách hàng.

Công việc về ngành Khách sạn ở Đức

 •  Tiếp nhận giúp đỡ, hỗ trợ và tư vấn liên quan cho khách.
 •  Kiểm tra phòng và bố trí các phòng ở cho khách.
 •  Hướng dẫn những cuộc gọi bán hàng và các giao dịch.
 •  Lên kế hoạch và tổ chức thực hiện những lễ hội, sự kiện.
 •  Phát triển, thực hiện và luôn giám sát những hoạt động tiếp thị trong khách sạn

Trước và sau khi tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn có mức thu nhập như thế nào?

Thu nhập của nhân viên ngành nhà hàng khách sạn ở ĐứcThu nhập của nhân viên ngành nhà hàng khách sạn ở Đức

Sau đây, chúng tôi đã làm rõ 2 mức lương ngành nhà hàng khách sạn cho các bạn dễ dàng theo dõi. Hãy đọc thông tin ngay bên dưới:

Mức thu nhập khi còn đang học nghề nhà hàng khách sạn

Theo như quy định tại chính phủ Đức, các sinh viên sẽ được trả với một khoản trợ cấp từ các nhà hàng hay khách sạn sinh viên thực hành trong thời gian 3 năm học nghề. Mức trợ cấp này sẽ được tăng dần theo mỗi năm trung bình 700 đến 1000 euro/tháng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể được làm thêm với 20h/tuần và có mức lương tầm khoảng 400 euro/tháng.

Mức thu nhập sau khi tốt nghiệp của ngành nhà hàng khách sạn

Mức thu nhập của ngành nhà hàng khách sạn này còn phụ thuộc vào mỗi lĩnh vực và kinh nghiêm, nơi mà bạn làm việc. Sau khi đã tốt nghiệp, mức lương này thường dao động khoảng từ 2.000 đến 2.500 euro/tháng.

Ngành nhà hàng khách sạn được xem là một trong những nghề lương khủng ở Đức. Vì vậy, nếu bạn nào đang và sẽ học ngành này, hứa hẹn sẽ sở hữu được mức thu nhập cao trong tương lai

Lý sao bạn nên lựa chọn du học Đức cùng Eurocom?

Khi bạn quyết định đi du học Đức thì việc mà các bạn cần quan tâm nhất chính là làm sao tìm được cho mình một trung tâm tốt, uy tín để giúp cho mình biến giấc mơ trở thành sự thật. Rất nhiều bạn đã và đang lựa chọn Eurocom vì có nhiều ưu điểm đặc biệt mà ít có trung tâm nào khác có thể mang lại cho bạn như:

 • Chất lượng đào tạo Tiếng Đức luôn ở hàng đầu Việt Nam: nói về học viên đến từ Eurocom thì người ta đang nói đến chất lượng khá vượt trội. Có nhiều học viên ở các nơi khác khi đi thi đã gặp học viên của chúng tôi đều luôn trầm trồ vì sự tự tin có khả năng nghe nói tiếng Đức rất tốt cũng như về điểm số khi những kỳ thi luôn rất cao so với tình hình mặt bằng chung.
 • Hệ sinh thái học về tiếng Đức hiện đại bậc nhất Việt Nam: bao gồm học ở trung tâm, học qua trực tuyến, học qua phần hệ thống video của bài giảng, và học qua ứng dụng như “Tiếng Đức Du Học” do Eurocom phát triển. Bên cạnh đó, hệ sinh thái còn bao gồm về môi trường học, những câu lạc bộ về tiếng Đức, thể thao và có rất nhiều những hoạt động khác.
 • Đào tạo về kỹ năng mềm luôn thành công ở Đức: là những kỹ năng học tập và làm việc, thấu hiểu về văn hoá Đức, hoà nhập ở Đức, vv. Đây là các kỹ năng tối rất quan trọng được chính nhiều thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm đi học và đi làm hàng chục năm ở Đức trực tiếp về giảng dạy.
 • Đối tác Đức rất uy tín: Eurocom đang có mạng lưới đối tác Đức trãi rộng khắp nước Đức với các chương trình hấp dẫn và có nhiều ưu thế kèm các lợi ích cho học viên.
 • Đã là là học viên Eurocom, bạn sẽ được được chăm sóc như là một gia đình. Đó chính là phương châm của chúng tôi để chăm sóc và hỗ trợ học viên không chỉ bạn đang ở Việt Nam mà kể cả trong suốt chặng đường thành công tại Đức.

>>> Xem Chi Tiết Từ A Đến Z Du Học Đức Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Kết Luận

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về mức chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức cũng như là thu nhập sau khi tốt nghiệp. Nếu còn điều gì bâng khuâng và thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời những thông tin liên quan nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại


Xem thêm:


Các tin liên quan

Khóa học tiếng Đức B1 uy tín, chất lượng cao

Khám phá thông tin về khóa học tiếng Đức B1, mục tiêu khóa học, cách đạt bằng B1 tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất.

Những Nét Đặc Trưng Về Nền Văn Hóa Ẩm Thực Đức

Nội dung dưới đây sẽ gửi đến các bạn tất tần tật về văn hóa ẩm thực Đức. Nơi nổi tiếng là địa điểm du lịch...

Review Du Học Nghề Tại Đức Một Cách Chân Thực Từ Cựu Sinh Viên

Sau đây là những chia sẻ của Xuatcanh.net đến các bạn đang tìm hiểu về những review du học nghề tại Đức một cách chân thực...

Du Học Đức Ngành Xây Dựng Và Những Thông Tin Cần Biết

Xây dựng tại Đức là ngành mang đến cơ hội việc làm lớn, mức lương hấp dẫn và miễn 100% học phí. Cùng tìm hiểu về...Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất