Thông Tin Mới Nhất Về Học Bổng Du Học Đại Học Tại Đức


Sau đây, Xuatcanh.net xin gửi đến các bạn đầy đủ các thông tin được cập nhập mới nhất về học bổng du học đại học tại Đức. Mời bạn tham khảo.


Đức luôn chú trọng trong nền văn hóa giáo dục. Vì vậy mỗi năm Đức luôn cập nhật đổi mới những điều tốt nhất để phát triển mạnh về giáo dục. Không chỉ riêng các học sinh bản xứ mà các du học sinh toàn thế giới du học tại Đức cũng là một trong những điều kiện nằm trong những chính sách ưu đãi, hỗ trợ học phí và các chương trình học bổng. Sau đây, Xuatcanh.net xin gửi đến các bạn đầy đủ các thông tin được cập nhập mới nhất về học bổng du học đại học tại Đức. Mời bạn tham khảo.

Điều kiện xin học bổng du học đại học tại Đức

Điều kiện xin học bổng du học đại học ở ĐứcĐiều kiện xin học bổng du học đại học ở Đức

Xác định trước ngành chuẩn bị học

Đức có rất nhiều học bổng dành cho mỗi ngành. Nếu muốn việc xin học bổng du học Đức diễn ra được suôn sẻ, trước tiên các bạn cần phải xác định xem loại ngành định học. Việc xác định loại ngành học sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian khi lựa chọn hình thức nhận học bổng. Cùng với đó, việc bạn lựa chọn học bổng sao cho phù hợp với ngành sắp học sẽ giúp cho xác suất giành học bổng hiệu quả nhất. Tránh đi tình trạng lãng phí hoặc bị thất bại.

Điều kiện để du học ở Đức

Sau khi xác đã định được ngành học, bạn cần phải xác định xem mình có đủ các điều kiện du học ở Đức cụ thể như:

  • Học sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đạt kết quả của kỳ thi chung THPT Quốc gia với tổng số điểm thi với tối thiểu là 6 môn ở trên 36 điểm, và không có môn thi nào dưới 4 điểm). Ngoài ra, Thí sinh cần phải trúng tuyển vào một trong các trường Đại học chính quy ở Việt Nam.
  • Tiếng Đức cần phải đạt trình độ là B1, tương đương với 400 giờ học tiếng. Áp dụng với tất cả những đối tượng sang Đức đi du học và học bằng ngôn ngữ Đức. Với các du học sinh học bằng tiếng Anh, thì các bạn phải có chứng chỉ Anh Văn từ IELTS 6.5.

Kết quả học tập có chất lượng tốt

Khi bạn đã có đủ điều kiện thì đó mới chỉ là điều kiện cần. Và điều kiện để xin học bổng du học Đức kế kiếp đó chính là bạn cần phải có kết quả học tập thật tốt. Đây chính là yếu tố mà ban tổ chức có thể nhìn vào và đánh giá về năng lực cho bạn.

Kết quả học tập tốt để thể hiện cho xu hướng nỗ lực cố gắng cho bản thân. Vì thế, kết quả học tập năm sau cần phải tiến bộ hơn năm trước. Để thể hiện sự về nỗ lực của bản thân sẽ khiến cho nhà tuyển sinh ấn tượng và có thể dễ dàng đạt học bổng.

Thể hiện sự sáng tạo & nâng động

Như đã nói, những nhà tuyển sinh luôn luôn ấn tượng với những sinh viên thực sự nổi trội về mọi mặt. Vì thế, có kết quả học tập tốt thôi là chưa đủ.

Trong mắt họ, những người tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội rất đáng để được hoan nghênh. Bởi vì, họ sẽ đánh giá cao nhiều người biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức cho đến tâm hồn. Người tài giỏi nhất là người biết làm cho bản thân tốt lên. Bên cạnh đó, họ còn là người luôn biết sử dụng chính sức mình để khiến cho xã hội vững mạnh đi lên.

Để chuẩn bị cho yêu cầu tiêu chí này, các bạn cần có định hướng từ sớm để có thể tham gia vào những hoạt động xã hội, những hoạt động vì cộng đồng như là dạy học cho những em bé bị mồ côi… phù hợp với những khả năng của bạn. Thêm kinh nghiệm quan trọng nữa cho bạn đó chính là hoạt động xã hội cần có về bề dày thời gian và thể hiện được về khả năng lãnh đạo khi làm việc nhóm của bạn. Còn về hoạt động xã hội như là hiến máu chẳng hạn chỉ mang lại tính tức thời trừ khi các bạn đã đều đặn thực hiện hiến máu mỗi năm.

>>> Lưu Ngay Các Bước Nộp Hồ Sơ Du Học Đức Qua Uni Assist

Có những loại học bổng du học Đức nào?

Những loại học bổng du học đại học tại ĐứcNhững loại học bổng du học đại học tại Đức

Sau đây là danh sách về 7 chương trình học bổng du học ở Đức tiêu biểu dành cho tất cả sinh viên quốc tế như sau:

Học bổng chính phủ

Mỗi năm chính phủ Đức đều dành ra phần ngân sách để cấp các học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học ở Đức.

Học bổng DAAD

The German Academic Exchange Service  hay còn gọi là (DAAD) cung cấp với nhiều loại học bổng chính phủ dành cho các bậc học khác nhau. Tại đây có cơ sở dữ liệu tổng hợp những loại học bổng để các bạn dễ dàng tìm được loại phù hợp với bạn nhất.

Website tra cứu học bổng: https://www.daad-vietnam.vn/vi/tim-nguon-tai-tro/cac-chuong-trinh-hoc-bong/

Học bổng phi chính phủ

Những học bổng loại này thường sẽ tài trợ cho các sinh viên trong việc nghiên cứu về học thuật và đi kèm theo đó với nhiều đòi hỏi nghiêm khắc hơn. Như thường lệ, học bổng sẽ được trao dựa vào khả năng của các ứng viên là chính.

Học bổng Heinrich Böll dành cho các sinh viên quốc tế

Các sinh viên quốc tế có thể nộp học bổng Heinrich Böll đến bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Đối với chương trình học bổng này được mở đơn đăng kí online 2 lần trong 1 năm.

Website tra cứu học bổng: https://www.boell.de/en/scholarships

Học bổng du học Deutschland Stipendium

Các sinh viên quốc tế xuất sắc sẽ có cơ hội nhận về cho mình được 300 euro mỗi tháng thông qua chương trình học bổng Deutschland Stipendium. Học bổng này sẽ được tài trợ một nửa bởi những tổ chức nhà nước – tư nhân, những doanh nghiệp và cá nhân. Nửa còn lại sẽ được tài trợ bởi chính quyền liên bang.

Website tra cứu học bổng: http://www.deutschlandstipendium.de/de/2319.php

​​​​​​​

Học bổng du học Khoa học Kurt Hansen

Học bổng Khoa học Kurt Hansen sẽ dành cho những bạn sinh viên quốc tế đang có dự định trở thành giảng viên về lĩnh vực khoa học. Chương trình này sẽ được tài trợ bởi Bayer Foundation. Những loại hình học tập này được cấp học bổng bao gồm với dự án học thuật, những khóa thực tập, các khóa học hè, những khóa học dự bị và bổ trợ cùng những đợt huấn luyện giáo viên khoa học,…

Website tra cứu học bổng: http://www.bayer-foundations.com/en/international-fellowship.aspx

Học bổng từ những trường đại học ở Đức

Có nhiều trường đại học nổi tiếng ở Đức có những chương trình học bổng riêng của mình. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn với 4 chương trình học bổng để các bạn cũng làm quen.

Trường Quản lý Tài chính Frankfurt với học bổng miễn phí học phí

Hằng năm trường Frankfurt sẽ trao 10 suất học bổng miễn học phí cho các sinh viên học hệ Tiến sĩ với chương trình giảng dạy tiếng Anh ở những khoa Tài chính, Kế toán và Toán học và Quản trị kinh doanh.

Website học bổng: http://www.frankfurt-school.de/en/home/programmes/financing/scholarships.html

Học bổng trường RWTH Aachen

Trường đại học này đang nằm trong top 100 các cơ sở giáo dục đứng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có những loại học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo về danh sách học bổng ở trang web của trường.

Website tra cứu học bổng: http://www.rwth-aachen.de/cms/root/Studium/Im-Studium/~ehg/Stipendien-Foerderung/?lidx=1

>>> Xem Ngay Danh Sách Các Trường Dự Bị Đại Học Ở Đức Được Cập Nhật Mới Nhất

Học bổng du học FRIAS Cofund dành cho các sinh viên quốc tế

Là một trường nổi tiếng trong lĩnh vực về nghiên cứu nên trường đại học Freiburg cung cấp những học bổng cho các sinh viên quốc tế muốn theo học những chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường sẽ được công bố vào dịp hè. Các bạn có thể vào truy cập trang web tại trường để dễ dàng theo dõi.

Website tra cứu học bổng: https://www.frias.uni-freiburg.de/en/funding-programmes/cofund

Tiêu chí xem xét của chương trình học bổng du học tại Đức

Sinh viên du học đại học tại ĐứcSinh viên du học đại học tại Đức

Xem xét ưu điểm và hạn chế về chương trình học bổng du học đại học tại Đức là để chắc chắn rằng học bổng đó có thích hợp với bạn hay là không. Chính vì thế, khi muốn săn được học bổng du học Đức bạn hãy nên xem xét kỹ đến các khía cạnh dưới đây để có thể đưa ra nhiều lựa chọn tốt nhất và chuẩn bị sẵn sàng về lịch trình cho mình.

Quy trình xét tuyển

Những câu hỏi mà bạn cần phải đặt ra là: thời gian săn học bổng sẽ kéo dài trong bao lâu? nộp hồ sơ học bổng online hay nộp trực tiếp tại những văn phòng đại diện? gồm các vòng cụ thể nào?

Tìm hiểu kỳ thi năng lực

Việc tìm hiểu về phần thi kiểm tra năng lực cũng sẽ rất quan trọng, do vậy bạn cần phải biết rõ về học bổng muốn săn có yêu cầu cụ thể như thế nào về kiến thức và cả kỹ năng cũng như những tiêu chí đánh giá ứng viên.

Xem xét về cạnh tranh

Xem xét về tỉ lệ cạnh tranh giữa những du học sinh quốc tế cũng là bước rất quan trọng để giúp bạn liệu khả năng mình có phù hợp hay là không.

Cấp độ đào tạo

Học bổng thường sẽ khá đa dạng dành cho rất nhiều cấp độ như là sau đại học, đại học, cao đẳng và trường nghề. Vì thế, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin này cho chính xác và đầy đủ nhất.

Chi phí của những khoản mục học bổng 

Tùy theo mỗi loại học bổng sẽ có những chính sách chi trả chi phí khác nhau dành cho du học sinh như: chi phí sinh hoạt, và bảo hiểm, nghiên cứu hay thực hành… Vì thế các du học sinh cần phải hiểu rõ để chuẩn bị và luôn chủ động về tài chính ở thời gian du học của mình.

Thuộc ngoại ngữ đào tạo nào?

Tùy vào mỗi trường sẽ giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Đức, vì thế bạn cần phải biết rõ loại học bổng mình muốn săn dành cho những trường dạy bằng ngôn ngữ nào để có thể chuẩn bị và hoàn thiện tốt với ngoại ngữ đó.

>>> Xem Ngay Du Học Đức Bằng Tiếng Anh: Chương Trình Du Học Dành Cho Sinh Viên Ngoại Quốc

Nộp hồ sơ xin học bổng

Hãy lựa chọn loại học bổng phù hợp để chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ và đăng ký nộp hồ sơ xin học bổng đó và chờ đợi kết quả. 

Lưu ý: Đối với điều kiện để được hồ sơ học bổng là bạn cần phải chứng minh tài chính đủ khả năng. Cụ thể là 735 Euro/ 1 tháng, tương đương với khoảng 8.820 Euro/năm để đảm bảo trong cuộc sống.

Kết Luận

Bài viết trên hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích về học bổng du học đại học tại Đức. Hãy xem xét và lựa chọn thật kỹ các loại học bổng phù hợp với mình để quá trình săn học bổng trở nên dễ dàng hơn nhé. Ngoài ra, bạn nào quan tâm đến học bổng du học thạc sĩ tại Đức thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhân viên tư vấn chi tiết.​​​​​​​

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại


Xem thêm:


Các tin liên quan

Du Học Đức Bằng Tiếng Anh: Chương Trình Du Học Dành Cho Sinh Viên Ngoại Quốc

Du học Đức bằng tiếng Anh cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn nhất định nên bạn cần cân nhắc cẩn trọng trước khi...

Tất Tần Tật Thông Tin Về Hồ Sơ Du Học Cấp 3 Tại Đức Mà Bạn Nên Biết

Hồ sơ du học Đức cấp 3 như thế nào? Điều kiện ra sao? Chi phí bao nhiêu? Bài viết dưới đây Xuatcanh.net sẽ giải đáp...

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Cách Tìm Nhà Tại Đức Cho Du Học Sinh

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn Kinh nghiệm về cách tìm nhà tại Đức hiệu quả và thành công như ý muốn.

Du Học Đức Ngành Xây Dựng Và Những Thông Tin Cần Biết

Xây dựng tại Đức là ngành mang đến cơ hội việc làm lớn, mức lương hấp dẫn và miễn 100% học phí. Cùng tìm hiểu về...



Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất